Các Loại Visa Châu Âu Và Vùng Lãnh Thổ Schengen

Làm visa du lịch Châu Âu
Làm visa du lịch Châu Âu

Chưa bao giờ Châu Âu trở thành điểm đến lý tưởng với du khách như lúc này, bởi mỗi một góc của Châu Âu đều quá xinh đẹp đã khắc vào lòng người một tình cảm yêu mến đặc biệt để rồi lưu luyến mỗi lần rời xa. Châu Âu luôn ẩn chứa nhiều điều bí mật để mỗi người đều muốn tự khám phá và trải nghiệm.

Bạn là “người đơn phương” dành tình cảm đặc biệt cho nơi này và bạn đang có ý định một lần đặt chân đến. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết nhiều thông tin về các loại visa châu Âu để làm hồ sơ làm visa đi Châu Âu. Hãy cùng Việt Visa tìm hiểu về các loại visa đi châu Âu nhé!

Visa do đại sứ quán/lãnh sự nhất định của bất kỳ quốc gia Châu Âu có những hạn chế khác nhau áp dụng cho thị thực đặc biệt phù hợp với tính chất chuyến nhập cảnh và hoàn cảnh có liên quan khác.

Các Loại Visa Châu Âu

Visa thống nhất châu Âu – Visa Schengen(USV)

The Uniform Schengen Visa là viết tắt của một giấy phép của một trong các nước thành viên trong khối Schengen Area để quá cảnh hoặc cư trú trên lãnh thổ mong muốn trong một thời gian nhất định của thời gian lên đến tối đa là 90 ngày mỗi thời gian 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Các Schengen Area bao gồm 26 quốc gia thành viên đã đồng ý cho phép di chuyển tự do của công dân của họ trong khu vực này là một quốc gia duy nhất. Trong số 26 quốc gia bị ràng buộc bởi các thỏa thuận Schengen, 22 quốc gia một phần của EU (Liên minh Châu Âu) và 4 quốc gia khác là một phần của EFTA.

Theo mục đích đi du lịch các Uniform Schengen Visa áp dụng cho các loại visa là “A”, “B” và “C”:

“A” thể loại là viết tắt của từ Airport Transit Visa cho phép người sở hữu nó đi qua vùng quốc tế của các quốc gia Châu Âu sân bay mà không cần nhập Quốc Tịch Châu Âu. Thị thực quá cảnh sân bay là bắt buộc đối với các công dân đi du lịch từ một trạng thái không thuộc khối Châu Âu qua một sự thay đổi về những chuyến bay ở một sân bay Châu Âu Country.

“B” là viết tắt của các từ Visa Transit cho phép người sở hữu nó quá cảnh trong thời hạn không quá được quá 5 ngày qua nhiều quốc gia Schengen bằng xe hơi, máy bay huấn luyện viên hoặc trên đường đến một đất nước không thuộc khối thành viên Schengen.

“C” thể loại là viết tắt của một thị thực ngắn hạn cho phép người sở hữu visa đó cư trú trong một Châu Âu Quốc trong một thời gian nhất định tùy thuộc vào giá trị thị thực. Loại đặc biệt này, theo mục đích của chủ sở hữu có thể thu được trong một hình thức:

– Thị thực một lần nhập cảnh cho phép người sở hữu nó nhập cảnh một quốc gia Châu Âu một lần đối với thời gian nhất định. Một khi bạn rời khỏi đất nước Châu Âu nào đó bạn nhập vào giá trị visa hết hạn, thậm chí nếu thời gian cho phép để ở lại trong nước vẫn chưa kết thúc.

– Visa kép áp dụng cho các chính sách tương tự như trên đã đề cập, tuy nhiên bạn được phép vào các nước thuộc khối Châu Âu 02 lần, có nghĩa rằng trong thời kỳ nhất định của thời gian cho phép của visa của bạn, bạn có thể nhập vào các nước Châu Âu, để lại và nhập lại mà không gặp phải bất kỳ vấn đề . Một khi bạn đang ra khỏi đất nước lần thứ hai thì thị thực hết hạn.

– Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép nhiều người sở hữu nó đi vào và ra khỏi các nước thuộc khối Châu Âu nhiều lần. Tuy nhiên, thị thực này cho phép người sở hữu nó ở trong một khu Châu Âu cho tối đa 90 ngày trong nửa năm, bắt đầu từ một ngày vượt qua biên giới giữa các nước thành viên trong khối Châu Âu và các nước thành viên không thuộc khối Châu Âu.

Visa hiệu lực lãnh thổ (LTV)

Đây là loại visa cho phép bạn đi du lịch ở Nước Schengen đã cấp visa hoặc trong một số trường hợp khác, trong một số Schengen States đặc biệt đề cập khi bạn xin visa Schengen. Ngoài những nước thuộc khối Schengen, visa cụ thể này là không hợp lệ cho bất cứ nước Schengen khác không được quy định trước.

Chủ của loại thị thực không thể nhập cảnh, quá cảnh qua bất kỳ nước Châu ÂU khác mà không phải là đích đến đầu tiên và cuối cùng. Đây là loại visa được cấp trong trường hợp rất đặc biệt như một lý do nhân đạo hoặc theo nghĩa vụ quốc tế là một ngoại lệ phổ biến USV hệ thống. Đây là loại visa có thể áp dụng đối với cá nhân người không có giấy tờ hợp lệ nhưng phải đi đến một khu vực Châu Âu về trường hợp khẩn cấp của bất cứ loại nào.

Quốc gia thị thực

Các loại visa loại “D” thể loại được cấp cho các cá nhân nhất định viên phải được học tập, làm việc hoặc định cư ở một trong khối các nước Schengen. Các thực quốc gia có thể có một lối vào duy nhất, được cấp cho những người có nhu cầu về cư trú tại các nước thuộc khối Schengen trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, hoặc cho một mục đích duy nhất sau đó họ sẽ quay trở về đất nước của họ.

Liên hệ số Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ làm visa du lịch Châu Âu và visa đi các nước khác sớm nhất

Bài viết liên quan